Bỏ túi 10 kinh nghiệm mở shop kinh doanh balo túi xách

Nghiên cứu thị trường kinh doanh balo túi xách

Kinh doanh thời trang, hay cụ thể hơn là kinh doanh balo túi xách đang là một lĩnh vực hot và nhiều người có ý định mở cửa hàng balo túi xách. Tuy nhiên với một người mới tập tành kinh doanh và chưa có nhiều kinh nghiệm thì làm thế nào để việc mở cửa hàng kinh doanh balo túi xách được thuận lợi? Hãy tham khảo ngay 10 kinh nghiệm mở shop kinh doanh balo túi xách sau đây nhé.

Tại sao mô hình kinh doanh balo túi xách ngày càng hot?

Thị trường tiêu thụ rộng lớn

Thị trường tiêu thụ rộng lớn
Thị trường tiêu thụ rộng lớn

Đầu tiên, túi xách là phụ kiện thời trang không thể thiếu của nhiều cô gái và thường thì mỗi chị em sẽ không chỉ sở hữu một chiếc túi mà phải nói là gần như một bộ sưu tập, ít nhất mỗi chị em cũng có từ 2 – 3 chiếc túi xách trong tủ quần áo. Đây không chỉ là một trong những phụ kiện quan trọng làm tôn lên trang phục mà còn là nơi đựng đồ tiện lợi.

Chính vì vậy mà đây là sản phẩm có khả năng bán ra nhiều, tiêu thụ nhanh lại nhiều mẫu mã đa dạng nên balo túi xách trở thành mặt hàng được nhiều người lựa chọn kinh doanh để tìm kiếm lợi nhuận mà hạn chế tối đa rủi ro, nguồn hàng lớn, vốn ít.

Sản phẩm đa dạng mẫu mã, kiểu dáng

Sản phẩm đa dạng mẫu mã kiểu dáng
Sản phẩm đa dạng mẫu mã kiểu dáng

Balo túi xách là một trong những mặt hàng kinh doanh đa dạng nhất về mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc. Xu hướng thời trang thay đổi liên tục, những mẫu túi luôn được nâng cấp về mọi mặt để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của người dùng. Chính vì nguồn hàng đa dạng mẫu mã như vậy mà balo túi xách là mặt hàng rất dễ tiêu thụ, không lo sợ không có nguồn hàng và số vốn bỏ ra cũng không quá lớn.

Khi đã xác định được đối tượng khách hàng là ai, có nhu cầu như thế nào thì việc tìm kiếm mẫu túi phù hợp lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, nguồn hàng liên tục, không lo lỗi mốt vì thời trang là vòng tròn tuần hoàn. Ngoài tập trung vào một nhóm khách hàng cụ thể, bạn cũng có thể phát triển cửa hàng của mình thành nơi cung cấp mẫu balo túi xách mới nhất cho mọi đối tượng người dung khác nhau, từ học sinh sinh viên, nhân viên văn phòng, đến những chị em lứa tuổi trung niên,…

10 kinh nghiệm mở shop balo túi xách kinh doanh hiệu quả

Tìm hiểu kỹ càng về các loại túi xách hiện có

Nghiên cứu các sản phẩm có mặt trên thị trường
Nghiên cứu các sản phẩm có mặt trên thị trường

Kinh nghiệm mở shop kinh doanh túi xách đầu tiên đó là hãy tìm hiểu sâu và rộng về các loại túi xách có trên thị trường hiện nay. Bán mặt hàng nào cũng vậy, người bán phải hiểu rõ về sản phẩm mình kinh doanh thì mới có thể bán hàng chuẩn, suôn sẻ được, hỗ trợ giải đáp thắc mắc và tư vấn cho khách hàng bất cứ khi nào khách cần. Cập nhật xu hướng túi xách mới trên thị trường cũng là một việc quan trọng không kém để hiểu hơn về nhu cầu của khách, nhập hàng hợp thời trang thì lúc nào cũng sẽ dễ kinh doanh hơn.

Hơn thế nữa, người bán cũng cần biết thêm là mẫu túi, màu túi đó hợp với trang phục như thế nào, kết hợp phụ kiện ra sao,… để luôn có sẵn thông tin cung cấp đến khách hàng, cho khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của cửa hàng.

Xác định từ đầu khách hàng mục tiêu

Đối tượng chính mà cửa hàng muốn hướng đến là ai, có độ tuổi, nhu cầu như thế nào,…. việc xác định ngay từ đầu những yếu tố này nhằm định hướng được đường lối phát triển cho cửa hàng, như đối tượng khách học sinh sinh viên sẽ khác với khách ở độ tuổi trung niên,…

Khi đã có đối tượng khách hàng mục tiêu rồi thì từ việc trang trí, sắp xếp cửa hàng, chọn mẫu túi để bán cũng hướng đến các tệp khách hàng tiềm năng,

Nghiên cứu kỹ thị trường trước khi kinh doanh túi xách

Nghiên cứu thị trường kinh doanh balo túi xách
Nghiên cứu thị trường kinh doanh balo túi xách

Tìm hiểu kỹ lưỡng về lĩnh vực mình muốn dấn thân trước khi mạo hiểm luôn là cách để tránh tối đa một số rủi ro có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh. Với thị trường túi xách thì đây là một thị trường rộng lớn, nhiều tiềm năng khi mà việc làm đẹp, mặc đẹp ngày càng trở nên quan trọng. Tuy nhiên bạn vẫn cần tìm hiểu kỹ thị trường nơi kinh doanh để có định hướng nhập hàng đúng đắn, tránh để hàng tồn kho quá nhiều cũng không nên thiếu hụt sản phẩm khi kinh doanh.

Ngoài ra, chủ cửa hàng cũng cần chú ý tham khảo một số nơi sản xuất, gia công hay nguồn nhập hàng để đảm bảo có hàng luôn mới, không bị chậm tiến độ về sau này.

Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh cùng lĩnh vực

“Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” nên tìm hiểu đối thủ kinh doanh không bao giờ là việc làm thừa cả. Ngoài rút được kinh nghiệm kinh doanh từ họ, bạn cũng có thể học hỏi được rất nhiều điều tốt để đem về áp dụng cho shop balo túi xách của mình. Sự phát triển được sinh ra dưới lăng kính cạnh tranh nên muốn phát triển tốt hơn, nhất định không thể thiếu đi sự cạnh tranh qua lại, nhất là với lĩnh vực kinh doanh túi xách – mặt hàng đang ngày càng có nhiều người kinh doanh.

Tìm nguồn cung cấp hàng

Ngay khi đã xác định được đối tượng khách hàng chủ yếu hướng đến, bạn cần có thời gian để tìm kiếm nguồn hàng đẹp, chi phí nhập hàng và cả chi phí vận chuyển tốt, hàng có quanh năm, cập nhật xu hướng nhanh, và đặc biệt là chất lượng túi xách phải thật tốt, không có lỗi. Đây chính là một bước vô cùng quan trọng trong quá trình mở shop vì chất lượng chính là yếu tố thu hút và giữ chân khách hàng được lâu nhất.

Chuẩn bị kỹ hồ sơ đăng ký mở cửa hàng kinh doanh túi xách

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh
Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh

Đây cũng là một bước khá quan trọng khi quyết định kinh doanh túi xách. Bạn nên tìm hiểu kỹ hồ sơ cần những gì để chuẩn bị sẵn, tránh thiếu sót dẫn đến việc mất nhiều thời gian để sửa đi sửa lại hồ sơ hoặc hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh bị trả về. Các loại giấy tờ quan trọng gồm có: giấy đề nghị được đăng ký hộ kinh doanh cá thể, chứng minh nhân dân/căn cước công dân của chủ cửa hàng, biên bản họp nhóm, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nơi mở cửa hàng).

Lưu ý về trình tự đăng ký hồ sơ

Nên thực hiện đúng để tránh mất nhiều thời gian, các bước đăng kí gồm có:

  • Bước 1: Nộp hồ sơ
  • Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ và chỉnh sửa hồ sơ (nếu có, trong vòng 3 ngày sau khi nộp hồ sơ)
  • Bước 3: Hồ sơ đủ điều kiện được cấp Giấy chứng nhận Hộ kinh doanh

Điều kiện để hồ sơ đăng ký được cấp giấy chứng nhận bao gồm:

  • Đáp ứng ngành nghề kinh doanh không phải trong nhóm ngành nghề cấm;
  • Tên của hộ kinh doanh không vi phạm quy định;
  • Nộp đầy đủ lệ phí khi đăng ký hồ sơ kinh doanh.

Kinh nghiệm bán hàng online

Kinh nghiệm bán hàng online
Kinh nghiệm bán hàng online

Nếu không có nhiều vốn để mở cửa hàng thì việc bán hàng online cũng là một lựa chọn không hề tồi, giúp giảm bớt nhiều chi phí để vận hành cửa hàng kinh doanh balo túi xách. Hiện nay, các sàn thương mại điện tử đều thích hợp để kinh doanh túi xách một cách thuận lợi vì nhu cầu tìm kiếm lớn, có đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp, có chính sách bảo vệ cả khách hàng lẫn người bán hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách xây dựng một trang web bán hàng riêng tuy nhiên cần chú ý đến chi phí bảo trì, xây dựng cũng như điều hành website.

Kinh nghiệm khi mở cửa hàng offline

Kinh nghiệm mở cửa hàng onlien
Kinh nghiệm mở cửa hàng onlien

Nếu xác định mở cửa hàng kinh doanh túi xách, bạn cần chú ý đến những khoản chi phí vận hành, chi phí nhập hàng, trang trí, làm lại cửa hàng, chi phí mặt bằng,… và quan trọng hơn hết là cần có kế hoạch kinh doanh rõ ràng ngay từ đầu. Hiện nay mô hình kinh doanh túi xách đang rất hot và đem lại lợi nhuận tốt hơn là kết hợp cả 2 mô hình kinh doanh online và kinh doanh offline lại.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích trong quá trình mở cửa kinh doanh balo túi xách. Xưởng may túi xách Thiên Phú chúc bạn thành công và gặt hái nhiều thành tựu trong quá trình làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0708588829
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon