Hướng dẫn cách chọn mua balo chống nước tốt nhất

Balo chống nước là gì ?

Nếu bạn thường xuyên đi du lịch trong điều kiện ẩm ướt, một chiếc balo chống nước có thể là một tài sản tuyệt vời. Cho dù bạn là người đi bộ đường dài, người đi làm hay sinh viên thì chắc chắn đây cũng là một sản phẩm cần thiết và tiện dụng. 

Balo chống nước là gì?

Balo chống nước là gì ?
Balo chống nước là gì ?

Balo chống nước được thiết kế để giữ cho mọi thứ bên trong balo của bạn khô ráo hoàn toàn. Những chiếc balo này được làm từ chất liệu và vải giúp thấm nước. Nó thường được phủ một lớp chất được thiết kế để ngăn nước xâm nhập vào balo.

Balo chống nước
Balo chống nước

Balo chống nước được thiết kế để bảo vệ đồ đạc bên trong balo của bạn như một cơn mưa nhẹ, nước đổ vào balo,…Nhưng trong những trận mưa lớn, những chiếc balo này cũng không chắc sẽ giữ cho hành trang của bạn khô ráo.

Balo chống nước là những loại balo có chất lượng bảo vệ cao nhất khỏi nước. Khi các nhà sản xuất thiết kế balo chống nước, họ thực sự nhắm đến các tính năng chống nước, sau đó nâng cao các tính năng đó để tăng lượng nước được đẩy lùi.

Tại sao nên mua một chiếc balo chống thấm nước?

Câu trả lời rất đơn giản vì chắc chắn sẽ có rất nhiều dịp để bạn sử dụng sản phẩm vô cùng tiện ích này. 

Không giống như túi khác mà bạn hay dùng đi tiệc hay đến công sở mỗi ngày, một chiếc balo chống nước sẽ bảo vệ máy tính xách tay, máy tính bảng, sổ ghi chép và các tài liệu công việc quan trọng của bạn khỏi mưa và nước.

Tại sao mua balo chống nước
Tại sao mua balo chống nước

Tùy thuộc vào phương thức di chuyển của bạn, một chiếc balo làm việc chống nước lại là điều cần thiết.

Bên cạnh đó, chất lượng của các vật liệu được sử dụng để sản xuất loại túi này cũng giúp chúng có độ bền tốt hơn. Một số loại vải kỹ thuật được sử dụng cho balo chống nước còn có khả năng chống cọ xát hoặc xé rách tuyệt vời. 

Làm thế nào để chọn đúng balo chống nước?

Nói một cách đơn giản, dựa vào các yếu tố sau đây bạn có thể chọn loại balo chống nước tốt, bao gồm:

  • Các hợp chất hóa học có trong vải.
  • Độ nhám của diện tích bề mặt.
  • Chất lượng xốp của vải.

Vậy làm cách nào để biết chiếc balo bạn chọn có thực sự chống thấm nước hay không? 

Ngoài các chất thay thế tổng hợp, các loại vải tinh chế được sử dụng để làm một số balo không thấm nước. Để làm cho balo chống nước, DWR được phủ lên vỏ bên ngoài của balo. DWR là một hóa chất được sản xuất đặc biệt, một khi được bôi lên bề mặt vải, sẽ đẩy lùi nước.

Khi mua balo chống thấm nước, điều quan trọng cần biết là lớp phủ hoặc lớp phủ DWR được áp dụng cho nó sẽ không tồn tại mãi mãi. Điều này có nghĩa là theo thời gian, balo sẽ ngày càng kém đi hiệu quả giữ nước.

Làm sao để chọn đúng balo chống nước
Làm sao để chọn đúng balo chống nước

Thật sự mà nói, một chiếc balo được dán nhãn “không thấm nước” không phải lúc nào cũng thực sự chống thấm nước. Nó phụ thuốc vào một số điều kiện thời tiết. Nhưng nếu bạn muốn đảm bảo lượng nước thấm vào balo ở mức thấp nhất có thể, bạn cần đảm bảo nó có các tiêu chí cụ thể bên dưới, bao gồm:

  • Được xử lý bằng lớp phủ DWR hoặc laminate để đảm bảo chống thấm nước cao cấp (10.000 mm + trên thang HH).
  • Có các lớp được thiết kế để nâng cao mức độ chống nước có thể.
  • Có các đường may kín hoặc được gia nhiệt giúp đảm bảo không bị thấm nước từ nơi may balo.
  • Bao gồm khóa kéo chống thấm nước bền hơn nhiều so với khóa kéo tiêu chuẩn, giúp chúng có thể chịu được ngay cả những điều kiện khắc nghiệt nhất.
  • Được thiết kế có chủ đích với các màng tổng hợp được chèn vào bên dưới vải để tạo thành các lớp. Các lớp này làm giảm lượng nước có thể thấm vào đồng thời hút ẩm từ bên trong balo.

Một tính năng bổ sung của balo chống thấm nước là các đường nối kín – những khu vực mà nước có thể thấm vào các balo không chống thấm nước khác. 

Nhờ quá trình hàn kín đường may này, các đường may bên trong của balo được “niêm phong” khỏi các yếu tố bên ngoài và do đó ngăn ngừa thấm nước. 

Quá trình này được thực hiện bằng cách che các lỗ khâu và đường nối bằng một băng chống thấm đời mới, được nung nóng đến một nhiệt độ nhất định. Kết quả cuối cùng là một đường nối kín khí và kín nước sẽ không bao giờ bị rò rỉ.

Bây giờ bạn đã có những hiểu biết cơ bản về balo chống nước thì sẽ dễ dàng hơn nhiều trong chuyến đi mua sắm để chọn một sản phẩm thực sự đáp ứng nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, cũng có một vài yếu tố khác cần xem xét khi mua một trong những chiếc balo này – các yếu tố được liệt kê và xác định bên dưới như sau:

Vật liệu / Vải cho Balo chống nước

Hầu hết các balo chống nước đều được làm từ cùng một loại vật liệu như Polyester và Nylon. Ngoài ra còn có lớp bảo vệ bổ sung được thêm vào balo để ngăn chặn bất kỳ sự tích tụ hoặc thấm nước nào.

Nguyên liệu balo chống nước
Nguyên liệu balo chống nước

Vật liệu tổng hợp được sử dụng rộng rãi nhất được sử dụng để phủ các bộ phận bên trong và bên ngoài của balo chống thấm nước là Polyurethane. Trong một số trường hợp, màng Laminate thay thế cho lớp phủ Polyurethane sẽ hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, balo chống nước là chúng được xử lý bằng lớp phủ DWR hoặc cán mỏng để đảm bảo khả năng chống thấm nước cao cấp. Ngoài ra phần khóa kéo cũng được thiết kế chống thấm nước đảm bảo hoạt động trong cả những điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất.

Cấu tạo balo chống nước 

Balo chống thấm nước thường được trang bị khóa kéo chống thấm chuyên dụng. Những chiếc khóa kéo này không chỉ hoạt động hiệu quả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt mà còn được thiết kế để ngăn nước xâm nhập vào balo tại những điểm tiếp cận này. 

Do đó, các khóa kéo này được cấu tạo cẩn thận để không để lại khoảng trống giữa các răng của khóa kéo và được phủ bằng vật liệu chống thấm nước để đảm bảo các giọt nước sẽ bị đánh bay khi tiếp xúc.

Cấu tạo balo chống nước
Cấu tạo balo chống nước

Các đường chỉ khâu đơn thuần để lại những lỗ nhỏ từ nơi hoàn thành khâu may  những lỗ có thể cho nước vào balo. Do đó, sau khi khâu các đường may của balo, một số nhà sản xuất sẽ phủ thêm một lớp silicone hoặc polyurethane vào phần bên trong của đường may.

Một trong những phương pháp hiện đang được sử dụng để giữ cho các đường nối được kín là hàn. Mối hàn là vĩnh viễn nên không sợ mối hàn bị mòn.

Các tính năng khác cần có ở một chiếc balo chống nước

Có rất nhiều tính năng khác làm cho một balo chống nước rất đặc biệt, tiện lợi. Một số tính năng này bao gồm:

Các tính năng balo chống nước
Các tính năng balo chống nước
  • Tay áo bên trong không thấm nước: Hãy ưu tiên tìm một chiếc balo đi kèm với tay áo chống thấm nước bên trong túi. Điều này sẽ cho bạn sự bảo vệ gấp đôi trong những ngày mưa và ẩm ướt.
  • Màu sắc nổi bật: Trong một số trường hợp đem balo đi cắm trại, đi chèo thuyền hoặc đi bè, thì đây là một tính năng rất hay cần có nếu chẳng may chúng bị rớt xuống sông, suối để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm lại được.

LỜI KẾT

Việc mua sắm một chiếc balo chống nước đáp ứng được nhu cầu thời tiết ẩm ướt sẽ là vô cùng cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Thông qua những hướng dẫn hữu ích bên trên mà xưởng may túi xách Thiên Phú đã trình bày, chắc hẳn bạn sẽ tự tin hơn để tìm thấy chính xác chiếc balo phù hợp và tốt nhất để đồng hành lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0708588829
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon