Vali xách tay lên máy bay gồm những kích thước nào phù hợp?

Nen mua vali nhua hay vai

Các thông tin về vali xách tay lên máy bay gồm những kích thước nào; cách chọn vali xách tay phù hợp và quy định cụ thể của từng hãng hàng không sẽ được cập nhật trong bài viết. Tham khảo ngay nếu bạn chưa hiểu rõ về quy định vali xách tay lên máy bay.

Quy định tiêu chuẩn của vali kéo xách tay lên máy bay của các hãng hàng không

Quy định tiêu chuẩn kích thước, cân nặng của vali kéo xách tay lên máy bay của các hãng hàng không hoạt động ở Việt Nam khác nhau. Cụ thể quy định của hãng Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar và Bamboo là:

 • Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines

Vietnam Airlines quy định mỗi kiện hành lý xách tay không được vượt 7kg; tổng kích thước 3 chiều của hành lý không vượt khối lượng cho phép là 115cm. Cụ thể là không vượt 5 x 36 x 23cm hay 22” x 11” x 9”.

Quy định hành lý xách tay lên máy bay Vietnam Airlines
Quy định hành lý xách tay lên máy bay Vietnam Airlines
 • Đối với hãng hàng không Vietjet

Hành khách tham gia chuyến bay của hãng hàng không Vietjet được phép mang 1 kiện hành lý xách tay chính; 1 kiện hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng tối đa không vượt phép 7kg. Không áp dụng cho em bé.

Kích thước kiện hành lý xách tay quy định là:

 • Kiện hành lý xách tay chính: Kích thước tối đa 56 x 36 x 23cm
 • Kiện hành lý xách tay nhỏ: Túi đựng máy tính xách tay có kích thước 40 x 30 x 10cm là tối đa
 • Đối với hãng hàng không Jetstar

Với hành khách đi chuyến bay Jetstar sẽ được quy định theo 3 mức hạng sau:

Với hành khách hạng phổ thông: Bao gồm một hành lý chính, một hành lý nhỏ có tổng trọng lượng không vượt 7kg

Với hành khách có gói ưu đãi linh hoạt hoặc mua thêm hạn mức 3kg hành lý xách tay: Gồm một hành lý chính, một hành lý với tổng tọng lượng không quá 10kg. Trong đó đã bao gồm bổ sung 3kg hành lý xách tay hiện có.

Với hành khách thương gia: Bao gồm hai hành lý chính, một hành lý nhỏ tổng có tổng trọng lượng không vượt 14kg. Hành lý chính có kích thước không quá 56 x 36 x 23cm và vừa với ngăn hành lý trên đầu. Còn hành lý nhỏ phải vừa với khoảng trống dưới ghế phía trước.


Bạn nên biết thêm: Top 10 Địa Chỉ Bán Vali Kéo Uy Tín, Giá Rẻ Tại Hồ Chí Minh


Quy định hành lý xách tay lên máy bay hãng Jetstar
Quy định hành lý xách tay lên máy bay hãng Jetstar
 • Đối với hãng hàng không Bamboo

Hãng hàng không Bamboo quy định về hành lý xách tay lên máy bay với các hạng ghế:

 • Hạng ghế thương gia: Hành khách được mang 2 kiện hành lý xách tay có trọng lượng tối đa 7kg
 • Hạng ghế phổ thông: Chỉ được mang 1 kiện hành lý xách tay có trọng lượng tối đa 7kg

Trong đó, kích thước hành lý xách tay cho cả hai hạng ghế đều không được vượt quá 56cm x 36cm x 23cm. Hành khách có thể mang những vật dụng cá nhân miễn phí. Nhưng kích thước tối đa chỉ là 40 x 30 x 10cm.

Vali size 20, 24 có xách tay lên máy bay được không?

Vali size 20 và 24 là hai loại size được đánh giá là có kích cỡ rộng. Phù hợp cho người dùng sử dụng mỗi khi đi du lịch, công tác cần cất giữ đồ dùng. Tuy nhiên, vali size 20 và 24 có thể xách lên máy bay không?

Vali size 20 có kích cỡ cụ thể là 36.5 x 25.5 x 53cm. Kích thước này được cả 4 hãng hàng không gồm Vietanm Airlines, Vietjet, Jetstar và Bamboo cho phép được xách tay lên máy bay. Vali size 20 có thể chứa tối đa đồ dùng đến 10kg.

Quy định hành lý xách tay lên máy bay Vietjet
Quy định hành lý xách tay lên máy bay Vietjet

Còn với vali size 24, kích cỡ của mẫu vali này là 60 x 42 x 25cm. Kích thước này đã vượt quá kích thước tối đa theo quy định của các hãng hàng không đang hoạt động tại Việt Nam. Vì thế, để dùng làm hành lý xách tay lên máy bay, bạn không nên chọn vali có size 24.

Bí quyết chọn mua vali xách tay lên máy bay phù hợp

Cabin trong khoang máy bay có kích thước giao động từ 46 – 57cm, tương đương là 18 đến 22 inch được tính theo chiều cao từ bánh xe đến phần trên cùng của vali. Cân nặng tối đa của vali xách tay là từ 7 đến 10kg tùy theo hạng ghế và mua thêm hành lý. Vì thế, bạn có thể tham khảo qua các loại vali có kích thước đạt chuẩn như:

 • Vali có kích thước size 16: Cụ thể số đo của 3 chiều là 45 x 30 x 18cm
 • Vali có kích thước size 17: Số đo là 45 x 35 x 23cm
 • Vali có kích thước size 18: Số đo của các chiều là 33 x 22 x 44cm
 • Vali có kích thước size 19: Với 3 chiều là 31 x 21 x 48cm
 • Vali có kích thước size 20: Kích cỡ 3 chiều là 36.5 x 25.5 x 53cm

Ngoài ra, khi chọn mua vali xách tay bạn nên kiểm tra kỹ về tay kéo và tay nắm vali. Đảm bảo hai tay này chắc chắn để khi xách vali không gặp phải các trường hợp như đứt, rơi. Bạn cũng đừng quên lựa những loại vali có bánh xe quay 360 độ. Vì khi di chuyển, bánh xe quay 360 độ sẽ giúp bạn di chuyển nhanh chóng; đơn giản và ít tốn sức hơn.

Hành lý xách tay vẫn được cân trước khi lên máy bay. Bạn nào chưa từng đi máy bay nên lưu ý. Vì thế, đừng nhồi nhét hành lý quá trọng lượng cho phép nếu bạn không muốn bỏ lại các món đồ cá nhân của mình trong sân bay.

Hy vọng thông qua bài viết, Xưởng may túi xách Thiên Phú đã mang lại những kiến thức, thông tin hữu ích cho bạn xem tin. Chúc bạn có những chuyến bay an toàn, hạnh phúc. Và đừng quên liên hệ đến Thiên Phú khi bạn có nhu cầu đặt may balo, túi xách nhé!

Tham Khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0708588829
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon