Mở cửa hàng kinh doanh balo túi xách cần những giấy tờ gì?

Kinh nghiệm kinh doanh balo túi xách

Bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh túi xách, balo nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn không rõ việc mở cửa hàng kinh doanh balo, túi xách cần những giấy tờ gì? Trong bài viết này, Xưởng May Balo Thiên Phú sẽ giới thiệu đến bạn những giấy tờ cần thiết bạn cần có khi mở cửa hàng kinh doanh balo túi xách. 

Các thủ tục cần làm khi mở cửa hàng kinh doanh balo túi xách

Trên thực tế, để bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh túi xách, cách tốt nhất là chuẩn bị hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể. Dưới đây là những loại giấy tờ cùng trình tự thực hiện thủ tục mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Khi bạn bắt đầu mở cừa hàng kinh doanh balo túi xách thì bạn cần chuẩn bị một số hồ sơ như sau::

  • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể: Cần điền đầy đủ, trình bày rõ ràng những thông tin như: Ngành nghề đăng ký; Tên, số CMND/CCCD và ngày cấp CMND/CCCD của chủ hộ đứng ra kinh doanh; Tên hộ kinh doanh muốn đăng ký; Địa chỉ cửa hàng; Số vốn cụ thể; Địa chỉ cư trú của chủ hộ và chữ ký chủ hộ, chủ cửa hàng kinh doanh.
  • Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh bản sao có công chứng theo quy định.
  • Biên bản họp nhóm thành lập hộ kinh doanh (đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cùng thành lập).
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (bản sao có công chứng theo quy định) hoặc hợp đồng thuê điểm kinh doanh.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá nhân lên UBND quận, huyện nơi thành lập.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết như đã nêu ở bước 1, cá nhân chủ hộ hoặc nhóm, đại diện hộ gia đình đến địa điểm UBND quận huyện nơi đăng ký kinh doanh để nộp hồ sơ. Hồ sơ sẽ được gửi tại cơ quan có thẩm quyền Đăng ký kinh doanh cấp huyện tại nơi kinh doanh.

Bước 3: Chờ lấy giấy phép hộ kinh doanh cá thể

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ gửi lại cho chủ hộ hoặc người đi nộp hồ sơ biên nhận cùng Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể trong khoảng thời gian nhất định, tính từ ngày bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký đến khi đảm bảo đầy đủ những điều kiện đã quy định về Ngành, nghề kinh doanh không nằm trong danh mục nghề cấm; Tên hộ kinh doanh phù hợp với quy định hiện hành và đã đóng đủ lệ phí đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

Nếu hồ sơ không hợp lệ hoặc có điểm gì chưa đáp ứng đúng yêu cầu quy định thì các cơ quan chức năng liên quan có nhiệm vụ thống báo rõ ràng, công khai bằng văn bản với người chủ hộ hoặc người đại diện về những nội dung cần chỉnh sửa đối với hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

Trường hợp đã qua 5 ngày làm việc kể từ lúc nộp hồ sơ mà chủ hộ hoặc người đại diện vẫn chưa nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể hoặc văn bản chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ thì người chủ hộ có quyền khiếu nại lên những cơ quan có thẩm quyền cao hơn.

Một vài lưu ý khi mở cửa hàng kinh doanh balo túi xách bạn không nên bỏ qua

Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ và tiến hành những thủ tục đăng ký kinh doanh thì việc mở cửa hàng balo, túi xách sao cho buôn bán thuận lợi cũng cần một vài lưu ý nhỏ sau đây:

Đặt tên cho cửa hàng balo túi xách

Thực tế, nhiều người vẫn còn suy nghĩ tên cửa hàng của mình kinh doanh thì đặt tên như thế nào hoàn toàn là quyền của mình và không bị hạn chế bởi bất cứ điều gì. Nhưng thực chất không phải như vậy, pháp luật đã có những văn bản ban hành quy định cho việc đặt tên cửa hàng kinh doanh cần phải tuân theo như:

Tên cửa hàng cần bao gồm cả loại hình kinh doanh và tên riêng: Loại hình kinh doanh ở đây có thể hiểu là Hộ kinh doanh, tức là theo quy định cần đặt tên gồm có: Hộ kinh doanh và Tên riêng.

Quy định về tên riêng: Khi đặt tên riêng cho cửa hàng cần lưu ý chỉ được sử dụng những chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt, có thể kèm theo số hoặc ký tự đặc biệt hoặc những chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Anh như W, J, Z, F. Ngoài ra, trong Tên riêng cũng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm những quy chuẩn văn hóa và đạo đức xã hội, không dùng những tên, ký hiệu, chữ cái không phù hợp thuần phong mỹ tục của nước nhà. Tên riêng cũng không được trùng lặp với tên của cửa hàng, hộ kinh doanh khác trong phạm vi quận, huyện và không được sử dụng những tên cấm từ công ty hay doanh nghiệp khác. Theo quy định hiện hành, bạn hoàn toàn có thể đặt Tên riêng là tiếng Anh để dễ dàng phân biệt cũng như tạo điểm nhấn, nét độc đáo riêng cho cửa hàng.

Ngành nghề kinh doanh

Bạn cần xem xét kỹ ngành nghề kinh doanh, các mảng kinh doanh gồm những gì và có điều kiện như thế nào để tránh không đăng ký được giấy chứng nhận hộ kinh doanh cá thể. Nếu muốn đăng ký mở cửa hàng balo túi xách, bạn cần nghiên cứu và cân nhắc thật cẩn thận, tránh chọn sai ngành nghề khiến việc đăng ký khó khăn và mất nhiều thời gian hơn.

Số lượng cửa hàng và số lượng lao động

Theo quy định hiện nay, số lượng lao động tối đa trong cửa hàng kinh doanh balo túi xách là 10 người và danh sách những lao động này cần được ghi rõ trong hồ sơ đăng ký giấy chứng nhận hộ kinh doanh cá thể.

Đối với đơn đăng ký hộ kinh doanh cá thể tương ứng với duy nhất 1 cửa hàng mà bạn muốn đăng ký, cụ thể là bạn chỉ được đăng ký 1 cửa hàng kinh doanh balo túi xách, 1 địa điểm nhất định mà thôi.

Trong trường hợp muốn đăng ký kinh doanh một lúc nhiều cửa hàng thì cần thay đổi hình thức sang đăng ký kinh doanh loại hình dạng công ty.

Về vấn đề vốn khi mở cửa hàng balo túi xách

Vấn đề về vốn khi kinh doanh balo túi xách chính là nỗi lo ngại lớn nhất đối với nhiều người nuôi mong ước mở được cửa hàng. Số vốn đối với mỗi cửa hàng balo túi xách là khác nhau, còn tùy thuộc vào quy mô cửa hàng lớn hay nhỏ và nhiều yếu tố khách quan khác. Việc quan trọng nhất là nên phân bổ nguồn vốn sao cho hợp lý, cần lên kế hoạch chi tiết.

Phân bổ nguồn vốn đầu tư: Nguồn vốn để nhập hàng là quan trọng và chiếm phần nhiều nhất. Bạn nên xem xét khả năng tài chính của mình rồi cân nhắc nhập bao nhiêu hàng. Nên nhập hàng đa dạng mẫu mã, chất liệu và tham khảo thêm xu hướng hiện hành.

Địa điểm kinh doanh balo túi xách: Chi phí cần chi trả cho địa điểm, mặt bằng kinh doanh cũng chiếm số vốn không nhỏ nên cần được tính toán kỹ lưỡng. Bạn nên chọn địa điểm kinh doanh phù hợp với khả năng vốn của bản thân, nếu tận dụng được mặt bằng của nhà hoặc sẵn có thì rất tốt. Thông thường, chi phí thuê địa điểm kinh doanh balo túi xách dao động từ 5 – 40 triệu đồng/tháng tùy diện tích và vị thế.

Vốn dự trù cho các hoạt động của cửa hàng: Sau khi chuẩn bị các khâu ổn định, bạn cần có một khoản vốn để phòng những trường hợp khẩn cấp tại cửa hàng. Đây cũng là số vốn dự trù của cửa hàng khi có vấn đề phát sinh, đặc biệt là trong thời gian đầu có thể chịu thua lỗ, mất mát.

Khi có ý định kinh doanh balo túi xách, bạn cần tìm hiểu thật kỹ, không chỉ về nguồn hàng mà còn là các loại giấy tờ khi đăng ký hộ kinh doanh, cách phân bổ số vốn như thế nào cho hiệu quả,… Nếu bạn muốn tìm nguồn hàng chất lượng cao với giá thành phải chăng, mẫu mã đa dạng, hợp xu hướng thì đừng quên liên hệ ngay với Xưởng may túi xách Thiên Phú để được tư vấn cụ thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0708588829
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon