Quản Lý Kho Hàng Là Gì? Mức Lương Quản Lý Kho Bao Nhiêu

Sắp xếp kho là gì

Các công việc xuất nhập của các công ty, nhà máy sản xuất, nhà hàng, dịch vụ, khách sạn đều cần đến sự quản lý của nhân viên kho. Đảm bảo số lượng và chất lượng sản phẩm trong kho là công việc của quản lý nhà kho. Vậy thì công việc của nhân viên quản lý kho là gì? Mức lương là bao nhiêu. Hãy cùng Xưởng May Balo Thiên Phú tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Quản lý kho hàng là gì?

Quản lý kho hàng là một bộ phận mà hầu hết các doanh nghiệp đều cần sử dụng để hỗ trợ cho việc xuất nhập hàng hóa. Đây là một hệ thống lưu trữ được quản lý hiệu quả không chỉ giúp giảm chi phí lưu thông mà còn đảm bảo hệ thống hoạt động giao hàng và sản xuất được diễn ra thuận lợi và chuyên nghiệp.

Công việc của quản lý kho là cần làm những gì?

Công việc của một quản lý kho bao gồm nhiều nhiệm vụ dưới đây:

Công việc kho hàng làm về những gì
Công việc kho hàng làm về những gì

Tiếp nhận, xuất nhập khẩu, tổ chức giao và nhận hàng hóa

Hàng hóa, hàng tồn kho, nguyên vật  liệu, thiết bị xuất nhập kho đều được xuất kho, nhập kho thông qua các chứng từ. Quản lý kho xác nhận các chứng từ này, sau đó chuyển cho người thu mua hoặc kế toán.

Giám sát khắt khe quá trình mua hàng

Người quản lý có trách nhiệm theo dõi hàng tồn kho, yêu cầu mua vật tư, thiết bị, công cụ lao động, vật dụng cá nhân,…

Quản lý hàng hóa, hàng tồn trong kho hàng

Quản lý kho hàng
Quản lý kho hàng

Sản phẩm xuất xưởng phải có thẻ nhận diện ghi rõ số lượng, hạn sử dụng, màu sắc, đặc tính. Thiết kế phải khoa học, hợp lý, bố cục của sản phẩm theo yêu cầu của nhà sản xuất. Tích hợp các phương pháp phân loại cố định và  linh hoạt vào hệ thống lưu trữ bất cứ lúc nào.

Chia nhỏ khu vực cho các sản phẩm ngắn hạn, chú ý các sản phẩm phải sử dụng trước theo nguyên tắc FIFO.

Lên kế hoạch kỹ càng về nhập hàng hóa định kỳ.

Để đảm bảo  cung cấp đủ cho các đơn hàng chuyển đến, người quản lý kho phải luôn đảm bảo số lượng hàng hóa, không được để tồn kho quá mức khiến chi phí quản lý kho tăng cao. Khi xuất nhập kho có biến động cần phải trình đề xuất với ban quản lý để thay đổi số lượng hàng hóa tối thiểu và khả năng lưu trữ của kho.

Người quản lý kho cần phải theo dõi để cập nhật mức tồn kho và hàng hóa tối thiểu hàng ngày để đảm bảo  hoạt động kinh doanh thông suốt.

Chủ động giải quyết các vấn đề liên quan trong nội bộ kho và các bộ phận liên quan.

Mức lương quản lý kho là bao nhiêu
Mức lương quản lý kho là bao nhiêu

Người quản lý kho phải kiểm soát người ra vào kho và hạn chế những người không có trách nhiệm. Chủ động thiết kế hệ thống lưu trữ để dễ dàng quản lý và vận hành.

Sử dụng hệ thống phần mềm quản lý  để đảm bảo an ninh kho hàng. Tiếp cận với  bộ phận kế toán, kinh doanh, bán lẻ… để chủ động giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh với phòng ban liên quan.

Mức lương Quản Lý Kho Cơ Bản Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

Lương nhân viên kho là một trong những thông tin mà ai đi làm hay ứng tuyển vào vị trí liên quan đến kho vận đều muốn biết, vậy lương nhân viên kho là bao nhiêu?

Dưới đây là mức lương chung quản lý kho do chúng tôi tổng hợp dựa trên các đại lý, xưởng may ở Hồ Chí Minh:

  • Mức lương trung bình của công nhân kho được hệ thống tính toán chính xác rơi vào mức 8.500.000 VND.
  • Mức lương thấp nhất của một công nhân kho là khoảng 4 đến 5 triệu VND.
  • Ngoài ra, là một nhân viên kho, bạn vẫn có thể nhận được một dự toán mới của công ty/ kho, xưởng có thể được tính lên đến 21.750.000 đồng.

Mức Lương Quản Lý Kho Có Kinh Nghiệm Là Bao Nhiêu?

Xét về yếu tố kinh nghiệm thì chắc hẳn nhiều người cần phải rèn luyện tính kiên trì, bởi kinh nghiệm là thứ có giai đoạn, từ thuở lọt lòng cho đến khi thành tài, khi bắt đầu vào nghề đa số đều có điểm yếu ở kinh nghiệm.

Vì vậy nó buộc mỗi người phải thực sự kiên trì thì mới có thể vượt qua  yếu điểm kinh nghiệm để có thể nhận được mức lương cao hơn.

Theo các thông tin tuyển dụng khác, một người quản lý kho ở vị trí khi mới  vào nghề có thể nhận được mức lương khoảng 5 triệu đồng, tuy nhiên đây mới chỉ là con số khởi điểm.

Mức lương của nhân viên quản lý kho có nhiều kinh nghiệm cũng có thể lên tới 10 đến 12 triệu đồng. Trong nghề lâu năm, nhất là khi được thăng chức với  mức lương cao hơn nữa, đồng nghĩa với việc bạn đã được cất nhắc lên  vị trí cao hơn.

Quản lý kho có mức lương phân chia theo khu vực khác nhau như thế nào?

Ngoài kinh nghiệm, quản lý kho còn có thể được tính theo khu vực hoạt động, vì trên thực tế có sự khác biệt rất rõ ràng ở vị trí này trong cùng một vị trí tuyển dụng. Cùng các chuyên gia tìm hiểu xem mức lương thay đổi như thế nào cho công việc này nhé:

  • Lương quản lý kho tại Hà Nội từ 8 triệu đến 10 triệu
  • Lương quản lý kho tại Hồ Chí Minh từ 8 triệu đến 10 triệu
  • Lương quản lý kho tại Đà Nẵng từ 7 đến 9 triệu
  • Lương quản lý kho tại Hải Phòng từ 6 đến 9 triệu

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn khái niệm Quản lý kho là gì? Mức lương quản lý kho là bao nhiêu hiện nay? Nếu bạn đang có nhu cầu ứng tuyển vị trí quản lý kho thì hãy liên hệ với Xưởng May Túi Xách Thiên Phú để nộp hồ sơ và ứng tuyển nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0708588829
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon