Vải Giả Da Simili ?

Vải giả da Simili đẹp

Giả da xuất hiện từ lâu để thay thế da thật và vẫn mang lại nhiều hiệu quả bởi chất lượng sản phẩm cũng như giá thành tốt. Vậy vải giả da simili là gì, các thông tin liên quan đến loại giả da này bạn có nắm bắt chưa? Hãy tìm hiểu tất cả thông tin về giả da simili trong bài viết này.

Vải giả da simili là gì? Một vài nét về lịch sử của vải giả da simili

Vải giả da simili là chất liệu sản xuất các mặt hàng thời trang có những nét tương đồng với da động vật thật. Theo đó, simili là thuật ngữ dùng chỉ chất liệu giả da. Ngoài ra, chất liệu giả da còn được gọi với các thuật ngữ như Faux Leaather, Pleather. Da PU cũng được xem là một loại vải giả da simili. Vải giả da simili là giải pháp hiệu quả cho thực trạng da động vật thực khan hiếm và đắt đỏ.

Vải giả da simili là gì
Vải giả da simili là gì?
 • Đôi nét về lịch sử vải giả da

Trong thế chiến, tại nước Đức, loại vải giả da đầu tiên tên Presstoff đã được phát minh và sản xuất thay thế cho các loại vải da thật bị hạn chế sử dụng. Vải Presstoff được sản xuất sử dụng chủ yếu tại lãnh thỗ Đức mà không phổ biến ở các quốc gia khác. Đến hiện nay, loại vải này vẫn được tiếp tục sản xuất và tiêu thụ tại Đức bởi các thuộc tính tốt như giá thành rẻ, không thấm nước, vệ sinh đơn giản.

Năm 1920, chất liệu giả da chính thức được đưa vào sản xuất bởi thương hiệu Naugahyde. Byron A.Hunter là một nhà nghiên cứu hóa học cao cấp tại công ty cao su Hoa Kỳ đã phát minh ra loại vật liệu này. Kể từ 1970 đến nay, các nhà bảo vệ động vật vẫn luôn phản đối việc sử dụng da của các loại động vật để làm thời trang. Vì thế, chất liệu giả da simili đã trở thành một chất liệu thay thế hoàn hảo và có tính nhân đạo hơn so với việc sử dụng da thật từ động vật.

Mặc dù sử dụng simili được xem là giải pháp tối ưu, nhưng những nhà bảo vệ môi trường cho rằng chất liệu PVC lại không tự phân hủy và ảnh hưởng đến môi trường. Vì vậy, nhiều nhà nghiên cứu đã và đang phát triển các sản phẩm giả da dựa trên thực vật. Tuy nhiên, những sản phẩm giả da trên thực vật chưa tạo được tiếng vang nên PVC vẫn là lựa chọn phổ biến.

Thông tin cấu tạo vải giả da simili

Vải giả da simili được cấu tạo từ các lớp lớp làm dệt từ các sợi polyester cùng lớp nhựa PVC. Ở một số quốc gia, một số nhà máy sản xuất thay thể polyester bằng bông (cotton). Bề mặt simili có các vân hoặc họa tiết giống da thật. Vì vậy, khi dùng tay sờ vào bề mặt vải giả da simili sẽ có cảm giác sần sùi. Đặc điểm này giúp tạo độ bám cho các sản phẩm thời trang sản xuất bằng simili.

Ngoài ra, vải giả da simili còn khá cứng, có mùi nhựa vì làm từ nhựa PVC và sợi polyester. Các tấm vải giả da simili làm từ PVC và sợi polyester có độ dày trong khoảng 0.7mmm

Cách nhận biết vải giả da simili với vải da thật

 • Sử dụng tay: Chỉ cần ấn mạnh vào bề mặt da. Nếu da thật sẽ tự động trở về ban đầu trong thời gian ngắn. Giả da simili sẽ bị lõm hằn sau hoặc bị gãy.
 • Sử dụng mũi để phân biệt: Da thật sẽ có mùi ngai ngai. Còn giả da simili lại có mùi gắt, mùi nilon hoặc hóa chất.
 • Sử dụng lửa: Da thật sẽ cháy xem và tỏa mùi như thịt nướng. Giả da simili cháy rồi sẽ vón cục như khi bạn đốt túi nilon.
 • Sử dụng mắt: Màu sắc của da thật thường tối màu, ít màu sắc và sẫm, các đường vân không đồng đều. Giả da thì đa dạng màu sắc, màu tươi và bóng hơn, vân trên bề mặt đều nhau.
 • Sử dụng nước: Khi đổ nước lên bề mặt da thật các lỗ chân lông sẽ tự động hút và thấm nước vào da. Còn giả da thì nước tự động chảy xuống như khi đổ nước lên bề mặt nilon.

Liệt kê ưu và nhược điểm của vải giả da simili

Điểm qua những ưu cũng như nhược điểm của vải giả da simili:

Ưu điểm của giả da simili

 • Giá thành mua không đắt đỏ, tầm trung
 • Có khả năng chống nước, dễ lui chùi
 • Nhiều màu sắc, dễ tạo dáng
 • Chất lượng ngày càng được nâng cao với công nghệ sản xuất hiện đại
 • Giả da simili có vân đều, đẹp

Nhược điểm vải giả da simili là gì?

 • Tuổi thọ không cao, dễ bị hư hỏng
 • Dể gây dị ứng da nếu không được sản xuất theo công nghệ hiện đại
Vai gia da simili la gi
Vải giả da simili có tuổi thọ không cao

Có hai loại giả da simili phổ biến là vải PU và PVC. Trong đó, vải PU được sản xuất bằng cách cán một lớp nhựa PU kết hợp với sợi bông, nylon, polyester hoặc rayon. Vải giả da PVC có cấu tạo cũng như quy trình sản xuất giống PU. Nhưng vật liệu kết hợp thường dùng là Polyvinyl Chloride cùng các chất ổn định, chất làm dẻo, chất bôi trơn. Vải PVC có độ chống nước tốt nhất trong các loại chất liệu vải khác.

Ứng dụng vải giả da simili trong đời sống

Với mục đích sản xuất để thay thế chất liệu da thật, vì vậy vải giả da simili được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực phục vụ cuộc sống. Vải được dùng trong thời trang đến nội thất, kiến trúc. Trong đó phổ biến nhất là sử dụng sản xuất hàng may mặc như áo, quần, túi xách, phụ kiện thời trang,…

Bên cạnh đó, giả da simili còn được dùng trong các đồ dùng như ghế sofa, ghế xe hơi, vật trang trí,… Ngoài rai, một số vải giả da khác được dùng là vali, túi xách, balo, đồng hồ đeo tay, ốp lưng,…

Có thể thấy, giả da simili được ứng dụng phổ biến và hầu hết ở các đồ dùng hiện nay. Tuy có một số nhược điểm và không cao cấp bằng da thật, nhưng giả da simili vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo thay cho da thật. Nếu có nhu cầu đặt xưởng may túi xách, balo giả da simili, hãy liên hệ đến Thiên Phú nhé. Công ty sẽ mang lại bạn những sản phẩm chất lượng, đẹp từ đường may kẻ chỉ.

Xem thêm bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0708588829
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon