Vải Polypropylen là gì?

Vải Polypropylen

Vải Polypropylen là gì? Đặc điểm của vải Polypropylen cũng như nguồn gốc xuất hiện sẽ được bài viết giới thiệu đến bạn. Bên cạnh đó, các thông tin về nhựa Polypropylene – nguyên liệu tạo ra vải Polypropylen cũng được mang đến trong bài. Hãy tìm hiểu cùng Thiên Phú nhé!

Vải Polypropylen là gì?

Vải Polyproplen là tên gọi chung để mô tả các sản phẩm dệt may có nguồn gốc từ nhựa Polyropylen nhiệt dẻo. Nhựa Polyropylen là loại nhựa được sản xuất rộng rãi thứ hai trên thế giới. Trong ngành may mặc, loại nhựa này được kéo thành sợi và dệt thoi, dệt trơn hoặc làm vải không dệt. Tạo ra nguồn nguyên liệu chủ yếu cho nghành dệt, ngành may mặc.

Vải Polypropylen là gì
Vải Polypropylen là gì

Nguồn gốc xuất xứ của Polypropylen

Năm 1951, tập đoàn dầu khí Philips của Mỹ đã phát triển loại nhựa Polypropylen. Hai nhà hóa học J.Paul Hogan và Robet Banks trong khi cố gắng lấy xăng từ Propylene đã vô tình tạo ra nhựa Polypropylen. Thí nghiệm ban đầu về loại nhựa này được xem là đã thất bại vì chúng có tiềm năng ngang bằng với Polyentylen – loại nhựa được dùng nhiều nhất trên thế giới. Mặc dù được phát hiện tại Mỹ, nhưng nhựa Polypropylen lại được sản xuất nhiều nhất hiện nay tại Trung Quốc.

Ưu điểm của vải Polypropylen là gì?

Vải Polypropylen có rất nhiêu ưu điểm, trong đó 5 tính chất dưới đây là ưu điểm nổi bật nhất:

 • Sở hữu nhiều ưu điểm giúp nhựa Polypropylen được ứng dụng rộng rãi. Trong số đó, 05 ưu điểm nổi bật nhất của vải Polypropylen là:
 • Độ bền cơ học cao: Bạn có thể kéo căng vải đến 4800 psi. Điều này có nghĩa vải có khả năng chịu được trọng tải khá nặng.
 • Chống hóa chất: Vải có khả năng chống lại nhiều loại dung môi hữu cơ, axit và kiềm. Nhưng vẫn dễ bị ăn mòn bởi axit oxy hóa, hydrocarbon clo hóa, chất thơm.
 • Kháng khuẩn tốt: Một tính năng đặc biệt của vải Polyprolylene giúp các sản phẩm bảo vệ người dùng tốt. Tính năng này cũng là yếu tố để nhựa Polyprolylen ứng dụng nhiều trong dụng cụ y tế.
 • Có khả năng kháng nhiệt tốt: Điều này giúp vải Polypropulene không tạo cảm giác khó chịu cho người dùng khi mang trang phục dưới ánh nắng. Nhiệt độ sử dụng an toàn lên đến 82,2 độ, nhiệt độ nóng chảy tận 163,8 độ C.
 • Kháng nước, chống thấm tốt: Vải này được đánh giá có độ chống thấm cực tốt và gần như là kháng nước tuyệt đối. Thế nên không ngạc nhiên khi vải được dùng may các đồ chống chống mưa.

Nhựa Polypropylen dùng để làm gì?

Nhựa Polypropylen được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực. Mỗi lĩnh vực đều có hiệu quả cao. Một số ứng dụng chính của nhựa polypropylen là:

 • Sản xuất hàng tiêu dùng: Nhựa polypropylen được dùng làm nhiều đồ tiêu dùng, đồ gia dụng, đồ nội thất bằng nhựa, đồ chơi trẻ em.
 • Ứng dụng trong ngành dệt: Nhựa được kéo sợi và sử dụng làm sản phẩm may mặc.
 • Thiết bị y tế: Với tính chất kháng hóa chất, vi khuẩn nên nhựa Polypropylen được dùng sản xuất các thiết bị y tế như lọ đựng thuốc, thiết bị chuẩn đoán, chai đựng mẫu, khay đựng thức ăn, hộp đựng thuốc, ống tiêm một lần.
 • Làm bao bì đóng gói sản phẩm hàng hóa: Cấu trúc đặc biệt và giá thành rẻ của nhựa đã hữu ích trong ngành đóng gói hàng hóa, sản xuất bao bì đựng sản phẩm.
Ứng dụng vải Polypropylene
Ứng dụng vải Polypropylene
 • Trong ngành oto: Được dùng trong các bộ phận ô tô boiwrtisnh hàn, độn bền cơ học cao cũng như giá thành rẻ. Chủ yếu làm bảng điều khiển, lót fender, trang trí nội thất,…
 • Các ứng dụng khác: Nhờ và độ bền kéo cao và khả năng chống hóa chất nên nhựa Polypropylen là chất liệu lý tưởng dùng làm thùng nhựa chứa hóa chất, tấm bạt chống ăn mòn,…

Sở hữu những đặc tính tuyệt vời từ nhựa Polypronpylen nên vải Polypropylen cũng là loại vải đáng để sử dụng đúng không nào! Hy vọng bài viết đã mang lại thêm cho bạn các thông tin hữu ích về vải Polypropylen cũng như về nhựa Polypropylen. Hãy liên hệ đến công ty túi xách Thiên Phú nếu bạn có nhu cầu may balo, túi xách.

Xem thêm bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0708588829
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon